1.000 học sinh nghèo ở Cần Thơ được uống sữa miễn phí

Vì sao suy giảm thị lực lại tăng mạnh trong giới trẻ?

87.000 ly sữa, tương đương 550 triệu đồng cùng nhiều suất học bổng đã được Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cùng Vinamilk trao cho 1.000 học sinh nghèo hiếu học tại TP Cần Thơ.

 

 
 

Ngày 16/10, tại Trường tiểu học Giai Xuân I, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em nghèo hiếu học trên địa bàn.

Đây là điểm dừng chân thứ 3 trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, có sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội…

Cần Thơ có nhiều xã vùng sâu vùng xa, đời sống người dân khó khăn, do đó việc chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng trẻ em còn nhiều hạn chế. Với mục tiêu “Để mỗi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, dịp này, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dừng chân tại Cần Thơ để trao tặng 87.000 ly sữa (tương đương 550 triệu đồng) cho gần 1.000 trẻ em. Ngoài ra, còn có 350 suất học bổng (một triệu đồng mỗi suất) cũng được trao cho các học sinh nghèo học giỏi.

 
 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội chia sẻ, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam sẽ góp phần cùng cộng đồng tạo điều kiện để học sinh, đặc biệt là các em tại vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có điều kiện cải thiện thể chất, trí tuệ, hướng đến nâng cao tầm vóc của trẻ em Việt Nam so với khu vực và thế giới.

Là đơn vị đồng hành cùng chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam nhiều năm qua, bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk cho hay, với tinh thần vì cộng đồng, sự phát triển của trẻ em Việt Nam, năm 2016 Vinamilk tiếp tục dành 22,5 tỷ đồng cho 40.000 trẻ em nghèo ở 40 tỉnh thành tại Việt Nam được uống sữa miễn phí.

 
 

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Vinamilk. Quỹ thành lập hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ.

Mang lại hiệu quả cao, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam sẽ làm tiền đề cho đề án Sữa học đường Quốc gia mà Vinamilk và tỉnh Cần Thơ sẽ triển khai xây dựng trong thời gian sắp tới dưới sự ủng hộ, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cửu Long

http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/dinh-duong/1-000-hoc-sinh-ngheo-o-can-tho-uong-sua-mien-phi-3484477.html

Xem thêm : Khuyến mãi nước khoáng Lavie / Giá nước khoáng Lavie