Bà bầu uống nước me được không?

Bà bầu uống nước me được không?

Quả me rất phổ biến ở Việt Nam, nó có rất nhiều tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Nhưng phụ nữ mang thai uống nước me được không?

Công dụng của quả me

 

Qủa me có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe

– Giúp sáng mắt. Trong quả me có chứa một lượng vitamin A rất dồi dào, cần thiết cho thị lực, giảm nguy cơ thoái hóa võng mạc. Trong me còn có chưa hoạt chất quan trọng như mucin, mucin có vai trò là chất nhầy bảo vệ và nuôi dưỡng giác mạc.

– Kiểm soát huyết áp. Hàm lượng kali trong me cao gấp 2 lần trong chuối. Cali dược biết đến như một chất giúp kiểm soát huyết áp và lượng natri trong cơ thể. Khi mà lượng natri được kiểm soát ở mức độ ổn định thì huyết áp sẽ không bị cao.

– Ngăn ngừa ung thư. Trong quả me có chứa rất nhiều chất chống oxi hóa, ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do, là nguyên nhân trực tiếp tạo nên tế bào ung thư trong cơ thể.

– Trị táo bón. Trong quả me có chứa rất nhiều chất sơ, giúp quá trình tiêu hóa thức ăn dễ dang hơn, có tác dụng kích thích nhu động ruột, là thuốc nhuận tràng tự nhiên.

– Điều hòa lượng cholesterol trong máu. Trong thịt me có chứa rất nhiều niacin, đây là một loạt vitamin thuộc nhóm B có tác dụng làm giảm lượng cholesterol gây hại cho cơ thể. Vì vậy mà ăn me rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

– Chống viêm nhiễm. Sử dụng thịt me đắp lên vết thương sẽ đem lại hiệu quả rất tốt. Nước được tiết ra từ quả me có tác dụng như một loại thuốc khử trùng, ngăn ngừa vết thương bị viêm nhiễm.

 

Bà bầu uống nước me sẽ làm giảm cảm giác buồn nôn

Me có nhiều công dụng đối với sức khỏe như vậy, liệu bà bầu uống nước me được không? Quả me hay các sản phẩm từ me có tác dụng làm giảm các triệu chứng buồn nôn trong thai kì, bên cạnh đó còn cung cấp một lượng lớn vitamin có lợi cho quá trình mang thai.

Ngô Oanh (Tổng hợp)

http://www.giadinhvietnam.com/me-bau/ba-bau-uong-nuoc-me-duoc-khong-d93196.html

>> giá nước khoáng laviegiá nước khoáng vĩnh hảo

>> Thông tin liên quan xem tại : nước khoáng vĩnh hảo  – nước khoáng lavie