Bà bầu uống nước rau má có được không ?

Bà bầu uống nước rau má có được không ?

Bà bầu uống nước rau má có được không ?

Để đảm bảo sức khỏe cho mình và thai nhi có rất nhiều thứ bà bầu nên cân nhắc trước khi sử dụng. Vậy bà bầu uống nước rau má có được không?

Công dụng của nước rau má

 

– Làm giảm stress, lo âu: Trong rau má có chất gọi là trierpenoids có khả năng làm giảm sự lo lắng và tăng cường chức năng của thần kinh. Khi cơ thể bị căng thẳng thì ly nước rau má chính là một giải pháp hữu hiệu.
– Làm đẹp, chống lão hóa. Các chất chống oxy hóa trong rau má sẽ làm giảm quá trình lão hóa của cơ thể. Sử dụng nước rau má thường xuyên được xem là cách kéo dài tuổi thanh xuân.
– Tốt cho hệ tim mạch: Sử dụng rau má sẽ làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Những người thừa cân, béo phì nên sử dụng nước rau má thường xuyên.
– Giúp vết thương mau lành: Một số chất trong rau má làm tăng tốc độ làm lành của tế bào, giúp vết thương mau lành hơn.

Bà bầu uống nước rau má có được không?

Bà bầu không nên sử dụng nước rau má uống hàng ngày. Tuy nhiên thỉnh thoảng sử dụng nước rau má sẽ không gây hại gì cho sức khỏe của mẹ và em bé.

Những người phụ nữ có cơ địa yếu khi mang thai nếu muốn sử dụng rau má nên hỏi ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn nhất. Các bác sĩ cũng khuyên rằng nên uống rau má sau 4 tháng đầu của thai kì.
Phụ nữ có thai khi sử dụng rau má các mẹ bầu nên mua rau má đảm bảo nhất tại các siêu thị hoặc lấy tại vườn nhà. Cần phải ngâm với nước muối để đảm bảo an toàn.

Rau má có tác hại gì?

 

Bà bầu không nên sử dụng nước rau má uống hàng ngày.

– Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: Thực phẩm nào dùng nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Uống nhiều rau má có thể gây lạnh bụng, tiêu chảy nhẹ.
– Gây nhức đầu, mất ý thức thoáng qua.
– Làm giảm khả năng mang thai và tăng nguy cơ sảy thai trong thai kì. Phụ nữ sử dụng rau má trong thời gian dài có thể làm giảm khả năng thụ thai và làm tăng nguy cơ sảy thai trong thai kì. Vì vậy phụ nữ có trong thời kì sinh sản và đang mang thai không nên sử dụng rau má thường xuyên.

Ngô Oanh (Tổng hợp)

http://www.giadinhvietnam.com/me-bau/ba-bau-uong-nuoc-rau-ma-co-duoc-khong-d92821.html

>> giá nước khoáng laviegiá nước khoáng vĩnh hảo

>> Thông tin liên quan xem tại : nước khoáng vĩnh hảo  – nước khoáng lavie