CÁCH THƯ GIÃN KHI BẬN RỘN

HỌC CÁCH THƯ GIÃN KHI BẬN RỘN

Nếu muốn mình suốt ngày năng động, công việc tiến triển thuẩn lợi… thì bạn không thể coi thường những khoảng thời gian nghỉ giữa giờ.

Uống nước

Đầu tiên bạn phải cung cấp cho cơ thể một lượng nước nhiều hơn bình thường. Trung bình mỗi ngày bạn uống một lít nước. Khi lượng nước được nạp đủ vào cơ thể, bạn sẽ thấy trí óc nhanh nhẹn và cơ thể khỏe mạnh lên hẳn.

Hơn nữa hệ thống máy điều hòa nhiệt độ làm cơ thể bạn bị mất nước nhiều khiến da bị khô nhanh, đầu óc váng vất. Cho nên việc bạn uống một lít nước một ngày đều đặn là rất cần thiết (bạn có thể dùng nước khoáng, khoáng chất sẽ giúp bạn cảm thấy mát mẻ và dễ chịu).

Thư giãn cho mắt

Khi làm việc nhiều với máy vi tính, mắt bạn trở nên mệt mỏi và đau nhức. Sau từ 15 – 20 phút làm việc trước máy vi tính, bạn nên để mắt nghỉ ngơi bằng cách nhìn một điểm nào đó ở xa rồi nhắm mắt lại thư giãn.

Bạn cũng có thể tập cho con ngươi mắt trở nên linh hoạt hơn bằng cách nhìn mọi vật xung quanh một vài phút. Đây là bài tập rất đơn giản giúp cho con ngươi và mí mắt nhanh nhẹn mà không mệt mỏi.

Vì ngồi nhiều nên thư giãn cho lưng cũng rất quan trọng. Dù bạn làm việc ngồi trên ghế hay đứng chỉ đạo một dây chuyền sản xuất, bạn đều cần có thời gian để làm một vài động tác đơn giản như quay cổ, vung tay từ trước ra sau để thả lỏng cơ bắp, giải tỏa những căng thẳng gây mỏi cổ, vai và cánh tay.

Thư giãn đầu óc

Hít thở không khí trong lành bằng cách đi dạo khoảng 5 – 10 phút để tạo cảm giác thư thái đầu óc, thoát khỏi những điều bực bội và không khí làm việc căng thẳng. Sau đó gọi điện cho một số người bạn thân để nói chuyện trong khoảng từ 5 – 10 phút về những đề tài ngoài công việc. Sau những giây phút đó, bạn sẽ có tâm trạng khác hẳn: vui vẻ, tinh thần sảng khoái và sức khỏe rất tốt để có thể tiếp tục công việc tốt hơn.

Theo Gia đình & Xã hội

>> giá nước khoáng laviegiá nước khoáng vĩnh hảo

>> Thông tin liên quan xem tại : nước khoáng vĩnh hảo  – nước lavie