Chứng đau mỏi vai gáy, tay chân run ở người già

Chứng đau mỏi vai gáy, tay chân run ở người già

Ba tôi năm nay 72 tuổi, ông thường tập dưỡng sinh mỗi sáng, đến nay đã được gần 2 năm. Dạo gần đây, ba tôi than phiền sức khoẻ không được như trước, đi bộ một chút là tay chân run rẩy và hay đau mỏi vai gáy. Đây là triệu chứng thông thường của người già hay ba tôi gặp vấn đề nào khác về sức khoẻ?

Trả lời:

Đó có thể là biểu hiện của tình trạng suy giảm sức khỏe, thường gặp ở người lớn tuổi. Bạn nên theo dõi chế độ ăn của ba mình hiện nay xem liệu có suy giảm không? Giảm mức độ nào? Ông có kiêng khem gì không? Vì người già rất hay bị chán ăn, ăn không thấy ngon, tiêu hóa giảm… hay kiêng khem không đúng khi mắc một hay nhiều bệnh lý mãn tính, dẫn đến suy yếu thể chất. Khi đó bạn sẽ cần được tư vấn dinh dưỡng thêm.

Trong trường hợp tay chân run rẩy, đau mỏi vai gáy nặng hơn, hay kéo dài dù đã kiểm soát dinh dưỡng, tư thế ngủ (loại trừ được gối quá cao hay quá thấp), tập luyện thể chất… thì bạn cần cho ba mình đi khám tại trung tâm y tế có chuyên khoa cơ xương khớp.

Tiến sĩ, bác sĩ Lưu Ngân Tâm
Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Lâm sàng TP HCM

http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/dinh-duong/bi-quyet-song-vui-song-khoe/dau-moi-vai-gay-tay-chan-run-o-nguoi-gia-3479159.html

>>xem thêm : nước khoáng vĩnh hảo quận 7 / nước khoáng lavie quận 7