Có hơn 800 bác sĩ dự hội nghị nhi khoa toàn quốc

Có hơn 800 bác sĩ dự hội nghị nhi khoa toàn quốc

Nhiều nghiên cứu mới, kinh nghiệm điều trị và chăm sóc trẻ nhỏ được 800 bác sĩ chia sẻ tại Hội nghị Nhi khoa Toàn quốc lần thứ 22.

Hội nghị do Hội Nhi khoa Việt Nam và Vinamilk phối hợp tổ chức ngày 4/11 và 5/11 tại Hà Nội. Chương trình thu hút 800 giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ trong nước và 20 chuyên gia nước ngoài (Anh, Pháp, Australia, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đan Mạch, Singapore, Nhật Bản) tham gia.

Nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hội Nhi khoa Việt Nam, hội nghị khoa học cập nhật các báo cáo mới nhất tại Việt Nam và trên thế giới về công tác chăm sóc, điều trị và nuôi dưỡng trẻ nhỏ. Các chủ đề chuyên sâu gồm tim mạch, nội tiết, hô hấp, tiêu hóa, cơ xương khớp, thận tiết niệu, dinh dưỡng…

 

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Công Khanh – Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam cho biết, hội nghị tổ chức 2 năm một lần là nơi cập nhật các kiến thức và nghiên cứu lâm sàng trong và ngoài nước, hỗ trợ cho công tác điều trị nhi khoa. Đây cũng là dịp để các bác sĩ giao lưu với đồng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhi.

Tại hội nghị, Tiến Sĩ Mark Johnston – Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á, Hàn Quốc và Nhật Bản của Tập đoàn Chris Hansen (Đan Mạch) đánh giá cao vai trò lợi khuẩn (probiotics) trong dinh dưỡng và điều trị nhi khoa. Các nghiên cứu cho thấy lợi ích của chủng lợi khuẩn mới LGG (Lactobacilus Rhamnosus) và BB-12 (Bifido Bacteria) trong các sản phẩm dinh dưỡng và sữa bột. Chúng giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp và tiêu chảy.

Các phương pháp tăng cường trí nhớ cho trẻ cũng được bác sĩ chuyên khoa 2 Thái Thanh Thủy – Trưởng khoa tâm lý và phòng khám chất lượng cao, Bệnh viện Nhi đồng 2 chia sẻ. Bà nhấn mạnh, bác sĩ nhi khoa cần tư vấn cho mẹ bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho não bộ, phương pháp kích thích trí nhớ cho bé, đặc biệt trong 3 năm đầu đời.

Đây cũng là vấn đề được Tiến Sĩ Sheila T.Guatier – Giám đốc khoa học toàn cầu của Tập đoàn dinh dưỡng DSM Thụy Sỹ. Các dưỡng chất tăng cường trí nhớ và phát triển trí não (DHA, ARA, Cholin) có tác động lớn trong những năm đầu đời của trẻ. Theo ông, chúng cần được bổ sung hàm lượng phù hợp với từng độ tuổi của bé.

 

Cũng tại hội nghị, bác sĩ Mai Thanh Việt – Giám đốc ngành hàng sữa bột Vinamilk báo cáo kết quả nghiên cứu lâm sàng về sữa bột Dielac Alpha Gold. Nghiên cứu do Viện Dinh dưỡng Quốc gia thực hiện trên 200 trẻ cho thấy, trẻ tăng trí nhớ, cải thiện chỉ số tâm vận động, cải thiện dinh dưỡng, tăng cân và chiều cao, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp và tiêu chảy sau khi sử dụng.

An San

http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/dinh-duong/hon-800-bac-si-du-hoi-nghi-nhi-khoa-toan-quoc-3495223.html

>>xem thêm : nước khoáng vĩnh hảo quận 7 / nước khoáng lavie quận 7