GIẢI ĐỘC BẰNG NƯỚC

GIẢI ĐỘC BẰNG NƯỚC

 

Giải độc định kỳ cho cơ thể là biện pháp rất cần thiết trước tình trạng nhiều căn bệnh “thời đại” do tăng đường, tăng mỡ, tăng axít… trong máu đang gia tăng.

Có nhiều cách giải độc với mức độ khác nhau, từ xông hơi với tinh dầu cây thuốc cho đến dùng dược thảo có tính lợi mật, nhuận trường, lợi tiểu… nhưng ít ai biết uống nước là cách vừa an toàn vừa tác dụng đồng bộ trên lá gan, trái thận, túi mật, làn da, khung ruột, lại thêm rẻ tiền cũng như không mất thời giờ của người sử dụng.

Siegmund Hahn, thầy thuốc ở nước Áo, nổi tiếng nhờ khuyến khích bệnh nhân uống nước nhiều lần trong ngày, uống từng ngụm nhỏ với tổng lượng khoảng 250 ml, mỗi giờ một lần, 8-10 giờ mỗi ngày và liên tục trong 2-3 tuần.

Uống nước là cách vừa an toàn vừa tác dụng đồng bộ trên lá gan, trái thận, túi mật, làn da, khung ruột, lại thêm rẻ tiền cũng như không mất thời giờ của người sử dụng

Tất nhiên, người uống nước cần đi tiểu khi mắc tiểu. Theo bác sĩ Hahn, chỉ cần cung cấp nước cho cơ thể theo kiểu rỉ rả nhưng đều đặn như thế thì chất độc trong cơ thể dù cứng đầu đến đâu cũng mềm dần rồi bị đào thải theo dòng nước luân lưu. Đến đá còn mòn vì nước chảy, nói gì đến cholesterol hay a xít uric.

Thầy thuốc ở Ấn Độ, qua nhiều công trình nghiên cứu gần đây, cũng đã chứng minh là ly nước khoáng uống vào buổi sáng sớm khi vừa thức dậy, lúc chưa ăn điểm tâm, có tác dụng lợi mật, lợi tiểu và nhuận trường mạnh hơn nhiều loại thuốc.

Tu sĩ Sebastian Kneipp, lương y danh tiếng ở Đức, một thời gây tiếng vang khắp châu Âu nhờ tài điều trị chứng nhức nửa đầu như búa bổ, táo bón kinh niên, suy nhược thần kinh… bằng cách bắt bệnh nhân nhịn ăn và chỉ uống nước mỗi giờ với vài muỗng canh trong suốt liệu trình kéo dài từ vài ngày đến một tuần.

Phương pháp của Kneipp hiện nay vẫn còn được phổ biến trong nhiều trung tâm điều trị phục hồi ở Đức. Thầy thuốc bên các nước đó chắc chắn đã ghi nhận hiệu quả thế nào mới trân trọng kinh nghiệm của người xưa đến thế vì họ không hề thiếu thuốc hóa chất tổng hợp.

Giải độc bằng nước vì thế  là phương pháp nên được áp dụng một cách định kỳ cho người hút thuốc, uống rượu, lạm dụng thịt mỡ… Tuy nhiên, cần lưu ý là nếu được nước khoáng thiên nhiên càng tốt, bằng không thì dùng nước đun sôi để nguội chứ không phải cứ nước sông, ao, hồ gì cũng chơi tuốt thì ắt dễ mang họa  vào thân.

Thêm nữa, liệu pháp giải độc bằng nước chỉ hiệu quả khi người áp dụng đồng thời chủ động tiết giảm lượng thịt cá trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày và thay vào đó là rau quả tươi, càng đa dạng càng tốt. Khéo hơn nữa là khi kết hợp trong khẩu phần các loại thức ăn như cải chua, sữa chua. Đừng tưởng cứ chua là hại.

Các món này tuy có vị chua nhưng sau khi được biến dưỡng lại có tính kiềm cần thiết cho tiến trình biến dưỡng. Các món này đúng là chua trên đầu lưỡi nhưng hậu vị lại ngọt vô cùng cho sức khỏe, nhất là khi đi kèm với hoạt chất không thể thiếu trong cơ thể: Nước!

Theo Bác sĩ Lương Lễ HoàngNLĐ

>> giá nước khoáng laviegiá nước khoáng vĩnh hảo

>> Thông tin liên quan xem tại : nước khoáng vĩnh hảo  – nước lavie