Lười yêu, nam thanh niên Nhật cưới bạn bè thay vì tìm người hẹn hò

Nước khoáng Vĩnh Hảo quận 2 - tặng máy nước nóng lạnh

Lười yêu, nam thanh niên Nhật cưới bạn bè thay vì tìm người hẹn hò

Thay vì tìm người yêu, ngày càng nhiều thanh niên Nhật cưới luôn bạn hoặc người quen để khỏi tốn công tìm hiểu, hẹn hò. 

Một khảo sát của chính phủ Nhật cho thấy 69% nam giới và 59% phụ nữ nước này vẫn độc thân.

Theo Independent, các trang mạng tổng hợp tin tức của Nhật gần đây tràn ngập các câu chuyện kể về những trường hợp chọn kết hôn với bạn thân, thay vì tìm người yêu.

Nhật là một trong những nước có tỉ lệ sinh thấp nhất trên thế giới, cứ 1.000 người dân mới có 8,4 trẻ được sinh ra trong 5 năm qua. Dân số 127 triệu người của nước này hiện nay được dự đoán sẽ giảm xuống còn 87 triệu vào năm 2060.

 

Cuộc khảo sát do Viện nghiên cứu quốc gia về dân số và an sinh xã hội cũng báo cáo rằng 80% người Nhật độc thân muốn kết hôn.

Vài tuần gần đây, nhiều người Nhật cùng chia sẻ trên trangMatome Naver về trường hợp một đồng nghiệp của họ đã cưới người bạn thân thiết suốt 10 năm chỉ vì không muốn mất công, tốn kém cho quá trình tìm người yêu, hẹn hò.

Trào lưu này được gọi là “Kousai zero Nichikon” nghĩa là cưới mà không cần yêu đương gì. Trào lưu khởi đầu từ một số người nổi tiếng, chẳng hạn như nữ diễn viên Maki Horikita đã cưới bạn diễn Koji Yamamoto năm 2015 chỉ sau một tháng hẹn hò.

Nhiều người cho rằng, dù không phù hợp lắm với quy luật thông thường của hôn nhân: rung động, tìm hiểu và cưới, việc chọn bạn bè hay người quen để kết hôn vẫn tích cực hơn kiểu hôn nhân sắp đặt như truyền thống trước đây.

Vương Linh

http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/luoi-yeu-thanh-nien-nhat-cuoi-ban-be-thay-vi-tim-nguoi-hen-ho-3510412.html

>>xem thêm : nước khoáng vĩnh hảo quận 7 / nước khoáng lavie quận 7