Những sai lầm khi chăm sóc da của nàng mới tập làm đẹp

loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nếu không nấu chín kỹ

Những sai lầm khi chăm sóc da của nàng mới tập làm đẹp

Phụ nữ, ai cũng có một thời ngây ngô trước khi có được cho mình những kiến thức và kinh nghiệm sử dụng mỹ phẩm.

Khi mới tập làm quen với việc làm đẹp và sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, con gái thường mắc nhiều sai lầm như mua rất nhiều mỹ phẩm không cần thiết hoặc không hợp với da mình, không hiểu về làn da của mình, thao tác dưỡng da sai, hoặc nhớ bước này mà quên bước kia,…

Dưới đây là một số sai lầm khi chăm sóc da mà các bạn mới tập làm đẹp thường mắc phải:

  1. Dùng kem chống nắng nhưng không tẩy trang 

Kem chống nắng cũng giống như các mỹ phẩm trang điểm của bạn. Sau khi dùng các sản phẩm làm đẹp này, bạn phải tẩy trang thì mới có được làn da sạch. Nếu không, da sẽ rất dễ nổi mụn.

 

Chị em hãy nhớ tẩy trang ngay cả sau khi dùng kem chống nắng để làm sạch da nhé

  1. Thấy người khác dùng gì cũng mua, sau đó thanh lý hàng loạt

Con gái rất hay bị sa đà vào việc mua mỹ phẩm. Thấy bất kỳ sản phẩm nào ‘hay hay’ hoặc mình chưa từng sử dụng thì đều muốn mua. Với những người có đam mê làm đẹp thì việc mua sắm mỹ phẩm là một thú vui giống như khi đi shopping vậy.

Tuy nhiên, khi sử dụng một sản phẩm nào mà thấy mình hợp với chúng và ổn rồi thì không nên thay đổi theo xu hướng. Bởi vì mỗi người một loại da và không ai giống ai, cũng không ai có đồng hồ sinh học và thời gian, thói quen chăm sóc da giống ai. Sau đó, những sản phẩm không hợp lại phải thanh lý hàng loạt, nếu không được sẽ rất gây lãng phí.

 

Trước khi mua một sản phẩm nào, bạn hãy cân nhắc và nghiên cứu kỹ sản phẩm đó xem có các thành phần hợp với mình không để tránh mua tràn lan, gây lãng phí.

  1. Dùng quá nhiều dưỡng lên mặt

Nguyên tắc trong chăm sóc da là dùng càng mỏng càng tốt. Bạn có thể thực hiện nhiều bước dưỡng da: Toner, serum, treatment, gel, oil, cream…. nhưng mỗi bước hãy lấy thật ít thoa lên da đến khi thấm hoàn toàn thì hãy bôi bước tiếp theo. Và quan trọng hơn là lắng nghe xem da mình thật sự cần gì.

 

Bôi trát quá nhiều lớp, mỗi lớp quá dày khiến da bạn bị quá tải, không thể hấp thụ hết. Hơn nữa, quá nhiều dưỡng thừa sẽ khiến da bị nhờn, nổi mụn

  1. Phụ thuộc và đặt niềm tin quá nhiều vào mỹ phẩm 

Mỹ phẩm chỉ góp 15% vào vẻ đẹp của bạn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào những thói quen ăn uống, sinh hoạt của bạn nữa. Bôi trát rất nhiều thứ lên mặt rồi thức khuya, ăn nhiều đồ ngọt và tinh bột thì rất khó để có làn da đẹp.

 

Ngoài mỹ phẩm bạn cũng nên có thói quen ăn uống, sinh hoạt điều độ để có một làn da hoàn hảo.

  1. Quá chú ý đến nhược điểm của mặt mình

Khi bạn gặp các vấn đề về da, càng nhìn chúng bạn sẽ càng stress, da sẽ càng tệ. Tập cách phớt lờ sự chú ý dò xét của người khác đến ngoại hình của bản thân, giữ một tinh thần thoải mái, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được làn da của mình hơn cả khi chăm sóc.

 

Thường xuyên stress với làn da của mình là một sai lầm khi chăm sóc da. Hãy giữ tinh thần thoải mái và trang bị kiến thức về da là bạn 

 

http://eva.vn/duong-da/nhung-sai-lam-khi-cham-soc-da-cua-nang-moi-tap-lam-dep-c112a223516.html

>> giá nước khoáng laviegiá nước khoáng vĩnh hảo

>> Thông tin liên quan xem tại : nước khoáng vĩnh hảo  – nước khoáng lavie