NƯỚC KHOÁNG VÀ SỨC KHOẺ

NƯỚC  KHOÁNG VÀ SỨC  KHOẺ

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nước khoáng làm dịu cơn khát, chống stress, giúp cơ thể tiêu hóa tốt, giảm trọng lượng mỡ, phòng ngừa bệnh loãng xương. Nước khoáng có hiệu quả cao như thế, tại sao chúng ta không uống nhiều nước trong sinh hoạt hằng ngày. (Tạp chí Đồ uống Việt Nam số 6/2003).

Ngoài ra nước khoáng là “thuốc nhuận trường đơn giản” nhưng rất công hiệu trong điều trị táo bón. Khi bao tử yếu, nước khoáng trở thành “chất kích thích” giúp tiêu hóa tốt hoặc chế ngự được những bữa ăn nặng bụng. Nước khoáng còn giúp phòng ngừa bệnh loãng xương: vì nước khoáng được xem như loại thực phẩm cung cấp lượng canxi cần thiết cho cơ thể. Thực vậy, lượng canxi cần thiết hằng ngày cho con người bình thường: 800mg – 1.000mg/ngày. Trong sữa, lượng canxi rất cao 1.200mg/lít. Tuy nhiên có những người không thích uống sữa, có thể thay thế bằng những khoáng giàu canxi.

Uống nhiều nước có khoáng chất giúp làm giảm rủi ro mắc bệnh tim

Phát hiện này được các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu Địa chất Phần Lan tìm ra khi họ nghiên cứu những khác biệt về tỉ lệ mắc bệnh tim ở nhiều khu vực nước này. Họ nhận thấy những người sống ở nơi có mức độ khoáng chất (ngoại trừ Đồng và Sắt) trong nước cao thì tỷ lệ mắc bệnh tim ở nơi đó thấp hơn hẳn. Họ còn phát hiện sự xuất hiện của Fluoride trong nước cũng giúp giảm rủi ro mắc bệnh tim (Trích mục Sức khỏe trên Báo NLĐ ngày 28/01/04)

>>Nước khoáng Vĩnh Hảo quận 1nước khoáng Vĩnh Hảo quận 7

Làn da tươi trẻ“Bạn muốn có làn da tươi trẻ mịn màng như các thiếu nữ scandinavia, hãy uống 1.5 lít nước khoáng hằng ngày” đó là lời khuyên trong mục Tư vấn sức khỏe – “Sài gòn buổi sáng” trên đài tiếng nói Nhân Dân Tp.HCM ngày 28/08/2003)

Làn da chúng ta rất cần được cung cấp vi lượng khoáng để duy trì độ cân bằng và tăng cường sức đề kháng cho da nhằm ngăn chặn tác hại của môi trường lên da. Vì vậy da sẽ mềm mại, mịn màng, tươi sáng. Tận dụng tính năng này, mà một số hãng mỹ phẩm nổi tiếng trên thế giới đã sản xuất mỹ phẩm trên nền nước khoáng như: mỹ phẩm Vichy và L’Oréal của Pháp.

Thế tại sao chúng ta không uống nước khoáng hằng ngày để hấp thu trực tiếp những khoáng chất thiên nhiên giúp bạn vừa có sức khỏe tốt và làn da khỏe mạnh?

>>thông tin liên quan bạn xem tại : đại lý nước khoáng Vĩnh Hảo tại TPHCMNước khoáng Lavie tại Tphcm