PHÂN BIỆT NƯỚC MÁY, NƯỚC TINH KHIẾT VÀ NƯỚC KHOÁNG

PHÂN BIỆT NƯỚC MÁY, NƯỚC TINH KHIẾT VÀ NƯỚC KHOÁNG

Tại sao nước cần thiết cho cơ thể?

60 – 70% cơ thể là nước, do đó nước rất thiết yếu cho cuộc sống vì nước dẫn truyền chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể, tạo sự mềm mại cho da, điều hòa nhiệt độ, bôi trơn các khớp xương và quan trọng nhất là nuôi sống bộ não của bạn.

 

– Nước máy: là nước thủy cục, đã được tinh lọc qua các nhà máy nước. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chúng ta nên đun sôi nước trước khi uống.

 

– Nước tinh khiết: được lấy từ các nguồn nước ngầm, nước máy,… qua các công đoạn xử lý, tinh lọc, tiệt trùng,…. được đóng vào chai. Tuy nhiên, vì quá tinh khiết nên trong nước hầu như không còn chút khoáng chất, nguyên tố vi lượng mà cơ thể con người rất cần được bổ sung hàng ngày.

 

– Nước khoáng: được khai thác từ các nguồn khoáng sâu trong các tầng địa chất. Nước khoáng có chứa các nguyên tố vi lượng và các khoáng chất cơ bản có ích như: Potassium, Sodium, Magnesium, Calcium,…. với những khoáng chất từ tự nhiên nên cơ thể dễ dàng hấp thu và bù đắp kịp thời phần nào lượng muối khoáng mất đi do vận động, giúp tăng cường sức khỏe và cải thiện làn da.

 

Uống nước khoáng nhiều có bị sạn thận không? Xin thưa rằng không.

  1. Xuân Mai – Viện Phó Viện VSYT Công Cộng đã giải thích: “chưa thấy tài liệu, nghiên cứu khoa học nào trên thế giới kết luận rằng uống nước khoáng nhiều thì bị sạn thận. Tùy cơ địa của mỗi người cũng như các yếu tố như môi trường, hóa chất, di truyền, các tác động khác,… mà người ta bị sạn thận mà thôi”. Hằng ngày, chúng ta thường phải ăn nhiều loại thức ăn và uống sữa để bổ sung Calcium cho cơ thể. Vậy tại sao bạn không uống nước khoáng để có thêm lượng Calcium từ tự nhiên?

>>thông tin liên quan bạn xem tại : đại lý nước khoáng Vĩnh Hảo tại TPHCMNước khoáng Lavie tại Tphcm