Thực hư chuyện uống nước dừa giúp tránh thai chị em nên biết

Uống nước dừa, hay bất cứ cái gì khác không được khoa học chứng minh là có thể giúp tránh thai.

Chào bác sĩ, em muốn hỏi một điều sau đây, mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em nghe nói, trước khi “quan hệ”, nếu uống nhiều nước dừa thì sẽ khó đậu thai vì nước dừa có tính lạnh, sẽ làm cho tử cung bị lạnh, tinh trùng khó sống. Vì không dám chắc lắm nên chúng em vẫn quyết định xuất tinh ngoài. Nếu thực sự như vậy thì những người uống nước dừa sẽ khó có thai hơn đúng không, thưa bác sĩ? Em mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn! (Kiều Lê)

Trả lời:

Bạn Kiều Lê thân mến!

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng ăn một số loại thực phẩm cũng có tác dụng tránh thai. Thực tế không phải như vậy. Mặc dù về lý thuyết, một số thực phẩm có thể làm giảm khả năng thụ thai ở người phụ nữ nhưng không có nghĩa chúng được coi là thực phẩm tránh thai (ăn vào là không thể đậu thai) như các biện pháp tránh thai khác. Uống nước dừa, hay bất cứ cái gì khác không được khoa học chứng minh là có thể giúp tránh thai.
Quá trình thụ thai xảy ra khi tinh trùng gặp trứng. Hàng tháng, chỉ có 1 trứng rụng vào thời điểm nhất định và chỉ “sống” được khoảng 12-24 giờ. Trong thời gian này, nếu trứng gặp tinh trùng thì có thể thụ tinh, còn nếu không trứng sẽ tự tiêu và xuất hiện chu kì kinh nguyệt tiếp theo. Việc mang thai ngoài ý muốn sẽ không xảy ra nếu bạn áp dụng hiệu quả biện pháp tránh thai nào đó. Dùng bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, tiêm, cấy tránh thai… là những cách tránh thai đơn giản, phổ biến mà các cặp đôi có thể áp dụng. Xuất tinh ngoài là một biện pháp tránh thai và hiệu quả của nó cũng khá cao. Tuy nhiên, không thể chắc chắn và an tâm bằng việc sử dụng các biện pháp còn lại vì trong tinh dịch của người đàn ông vẫn có thể có tinh trùng và dù không xuất tinh thì tinh trùng đó vẫn xâm nhập tử cung và thụ thai với trứng.

Do vậy, bạn không nên chủ quan và tin vào cách ăn uống sẽ giúp tránh thai. Nếu chưa muốn có thai ngay, bạn nên chọn biện pháp tránh thai phù hợp với mình và thực hiện đúng hướng dẫn trong những lần “quan hệ”. Để yên tâm hơn, bạn có thể tới bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để được thăm khám và lựa chọn biện pháp phù hợp với mình.

Chúc bạn vui khỏe!

Thông tin liên quan bạn xem tại : nước khoáng vĩnh hảonước khoáng lavie