Tín hiệu mới dành cho nghề làm đẹp

Bà bầu uống nước rau má có được không ?

Tín hiệu mới dành cho nghề làm đẹp

Đã từ lâu, nghề làm đẹp thuộc các bộ môn Nail, Mi, Make up, Phun xăm, Tattoo…được khẳng định và phát triển trên thế giới. Ở Việt Nam, mặc dù có nhiều người làm nghề nhưng họ chưa được xã hội nhìn nhận đúng và nghề vẫn chưa tìm được chỗ đứng trong hệ thống dạy nghề quốc gia.

Nhận thức được vấn đề này, Công ty Nhật Anh Duy và Trung tâm Rainbow Nails SPA(Hà Nội) đã tổ chức một buổi giao lưu, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm cho những người tâm huyết với nghề trên toàn quốc.

Hướng tới mục tiêu khẳng định vị trí của nghề trong xã hội

Trao đổi với chúng tôi, bà Đào Kim Chi – Giám đốc Công ty Nhật Anh Duy và Trung tâm Rainbow Nails SPA cho biết: “Là người làm việc trong lĩnh vực làm đẹp ở các bộ môn Nail, Mi, Make up, Phun xăm, Tattoo .. cũng như cung cấp thiết bị làm đẹp lâu năm, tôi từng đi nhiều nơi và gặp gỡ với một số hiệp hội thúc đẩy kĩ năng nghề trong khu vực Á – Âu, tôi thấy các nghề trên rất phát triển. Đây cũng là một nghề có thể tạo công ăn việc làm cho nhiều người, kể cả lao động phổ thông nên tôi rất mong muốn nghề này được công nhận trong hệ thống dạy nghề quốc gia. Tôi cũng thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của các bạn làm nghề trên toàn quốc, muốn được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm để họ có thêm hành trang, tự tin phát triển tay nghề hơn nữa. Chính vì thế, trung tâm của tôi đã tổ chức buổi giao lưu, nhằm đưa lại một sân chơi mới cho anh chị em có trình độ và nhiệt huyết với nghề. Qua đó, phát hiện những đôi bàn tay vàng trong lĩnh vực làm đẹp, hướng tới việc được khẳng định tay nghề của mình thông qua các cuộc thi tay nghề cấp quốc gia và quốc tê”.

Được biết, công ty và trung tâm Rainbow Nails SPA có địa ở số 5, ngõ 148 Mai Anh Tuấn, phường ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội, là một trong những địa chỉ uy tín đào tạo và dạy nghề Nail. Với kinh nghiệm của mình, bà Đào Kim Chi đã kết nối với nhiều cơ sở, trung tâm, Spa làm Nail, Mi, Make up, Phun xăm, Tatoo… trên toàn quốc, nên khi Trung tâm tổ chức buổi giao lưu, gặp gỡ thi tay nghề, trao đổi kinh nghiệm đã được gần 500 người gồm các chủ tiệm, những người thợ, giáo viên… lành nghề hưởng ứng, tham gia nhiệt tình.

Một sân chơi mới cho những người trong nghề
Buổi giao lưu diễn ra trong không khí hân hoan, nhộn nhịp của các những người thợ và giáo viên tham gia trình diễn tay nghề. Từ những nguyên liệu đơn sơ, dưới bàn tay tài hoa của họ, đã cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mang tính thẩm mĩ cao và có độ tinh xảo đáng nể.

Chị Hồng, chủ Bena Spa ở Bình Chánh, TP. Hồ chí Minh cho biết, hồi mới vào nghề chị mở tiệm Make up và học làm móng để mưu sinh, coi đó là một lựa chọn trong thời gian ngắn. Nhưng càng làm chị càng thấy đây là một nghề có thể nâng lên tầm nghệ thuật, đòi hỏi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ và trình độ thẩm mĩ cao. Nhân dịp này, chị tham gia để giới thiệu những sản phẩm của mình, qua đó nâng cao trình độ, tìm hiểu gắn kết thêm các đối tác, khách hàng mới.
Cô Dương Thị Bích Trăm ở TP. Cần Thơ – một thí sinh trong cuộc thi bày tỏ: “Từ lâu em đã mong có một hội thi tay nghề để xem trình độ của mình đến đâu, có được khách hàng ưa chuộng không? Bởi thế, biết Trung tâm Rainbow Nails SPA tổ chức buổi giao lưu, em hưởng ứng liền. Tác phẩm này, em đã mất cả nửa tháng để lên ý tưởng và sáng tác. Hy vọng em sẽ được ban tổ chức đánh giá cao”.

Được biết, bà Đào Kim Chi đã làm việc và trao đổi với ông Phạm Ngọc Thắng, Phó Chánh Văn phòng Tổng Cục Dạy nghề (Bộ LĐTBXH) về ý tưởng tổ chức buổi giao lưu và chuyển đến ông mong muốn của anh chị em trong nghề. Theo chia sẻ của ông Thắng, về mặt cá nhân ông rất ủng hộ mục đích tổ chức của bà Chi. Những bộ môn làm đẹp này nếu được giảng dạy trong trường nghề cũng phù hợp, bởi mọi đối tượng đều có thể học làm được. Tuy nhiên, việc đưa các bộ môn trên vào hệ thống nghề quốc gia, còn đòi hỏi nhiều vấn đề cần phải giải quyết.

Kết thúc buổi giao lưu, có nhiều tác phẩm được đánh giá cao, được ban tổ chức trao giấy chứng nhận, nhưng quan trọng hơn là những người trong nghề, lần đầu tiên đã có cơ hội được cọ xát, trải nghiệm để trau dồi và cải thiện thêm những kĩ năng làm đẹp, hướng tới các cuộc thi ở lĩnh vực này trong khu vực và thế giới.

Một số tác phẩm nghệ thuật được trưng bày:

Thùy Dương

http://dantri.com.vn/lam-dep/tin-hieu-moi-cho-nghe-lam-dep-20161103211237387.htm

>>xem thêm : nước khoáng vĩnh hảo quận 7 / nước khoáng lavie quận 7