Tóc cũng cần ‘uống nước’ ????

Buổi sáng nên ăn gì là tốt nhất?

 

Nước như chiếc cầu nối đưa các dưỡng chất tới các tế bào ,nếu cơ thể bạn thiếu nước thì ảnh hưởng tới sức khỏe là điều không tránh khỏi.

Da đầu cũng vậy thiếu nước , thiếu ẩm sẽ mất dần lớp khoáng chất bảo vệ. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vảy gàu.

Trung bình mỗi ngày, da đầu mất khoảng 10ml nước và khoáng chất. Nếu không được bổ sung lại kịp thời, lượng nước và khoáng chất sẽ ngày càng bị thiếu hụt dần, da đầu trở nên mất cân bằng độ ẩm, sự liên kết giữa các tế bào da đầu cũng lỏng lẻo hơn. Những vẩy nhỏ, mịn bong tróc ra ngày càng nhiều bám trên tóc chính là gàu.

Nhiều nguyên nhân khiến tóc và da đầu bị khô như uống ít nước, chế độ dinh dưỡng kiêng khem thiếu thốn; thời tiết hanh khô, thường xuyên sống trong môi trường máy lạnh; sấy tóc với nhiệt độ cao; sử dụng nhiều hóa chất duỗi, nhuộm… Tất cả đều góp phần khiến tóc và da đầu bị khô thêm.Buổi sáng nên ăn gì là tốt nhất?

Ngứa đầu, tóc khô và gàu là ám ảnh của không ít bạn trẻ hiện nay. Mặc dù đã rất cố gắng trị gàu nhưng do không nắm được nguyên nhân nên nhiều người đành “sống chung” với tình trạng này. Một số người con rơi vào một vòng luẩn quẩn: thiếu nước dẫn đến da đầu khô; xuất hiện những vảy trắng bong tróc tạo thành gàu. Vì muốn trị gàu nên họ ra sức dùng các thuốc trị gàu, thay đổi nhiều loại dầu gội khiến da đầu càng khô, thiếu nước. Từ đó, gàu ngày càng nhiều thêm.

Để trị gàu, giải pháp tiên quyết là cần cho da đầu “uống nước” cả bên trong và bên ngoài. Cung cấp nước cho da đầu từ bên trong nghĩa là bạn có thể bổ sung nước và khoáng chất thông qua chế độ dinh dưỡng: uống đủ nước, ăn các thực phẩm giàu khoáng chất – nhất là kẽm – như hải sản, thịt bò, dưa hấu, táo… để cơ thể nuôi dưỡng tóc, da đầu. Còn bổ sung từ “bên ngoài” nghĩa là bạn cần lựa chọn được dầu gội đảm bảo cung cấp đủ độ ẩm và khoáng chất cho da đầu và tóc.

Khi chưa biết đến các loại dầu gội, mỹ phẩm dưỡng tóc, dân gian vẫn có những biện pháp trị gàu như gội đầu bằng các loại thảo mộc như lá trà xanh, bồ kết, vỏ bưởi, cần tây… Điều này thực chất là cung cấp, bổ sung độ ẩm và khoáng chất cho da đầu và tóc – đặc biệt là kẽm – chất chứa nhiều trong các loại cây này.

Hiện nay, để thuận tiện hơn, chị em có thể chọn cho mình các loại dầu gội có công thức giúp bổ sung đầy đủ lượng khoáng chất, đặc biệt là Zn, giúp “tiếp nước” cho da đầu và tóc. Đơn cử như dầu gội sạch gàu Clear, sản phẩm được hơn 5.000 chuyên gia về tóc thuộc Hiệp hội tóc quốc tế IACD khuyên dùng, có thể bổ sung lượng khoáng chất Zn trong mỗi 100g tương đương với 1.000 lít nước khoáng. Cung cấp nước cho da đầu đều đặn hằng ngày là bí quyết giúp mái tóc óng ả, khỏe mạnh và sạch gàu. Để biết thêm bí quyết làm đẹp mái tóc cũng như nhận được các phần quà cho tóc, bạn có thể tham gia cuộc thi: Hãy uống nước khoáng vĩnh hảo hang ngày để bù lại lượng nước và khoáng đã mất

Thông tin liên quan bạn xem tại : nước khoáng vĩnh hảonước khoáng lavie