Uống nước đúng cách để tăng cân

10 Thức uống tốt nhất cho sức khỏe phụ nữ

Gầy cần uống nước đúng cách để tăng cân

Nước là một phần tất yếu của cuộc sống cũng như cơ thể con người. Đặc biệt, uống nước đúng cách sẽ giúp người gầy tăng cân nhanh.

Vai trò của nước đối với cơ thể người     

– Nuôi dưỡng tế bào: Nước cung cấp, vận chuyển chất dinh dưỡng cần thiết cho các tế bào, chẳng hạn như khoáng chất, vitamin và glucose…

– Chuyển hóa và tham gia các phản ứng trao đổi chất: Nước là dung môi hòa tan và vận chuyển các chất dinh dưỡng trong thức ăn mà cơ thể đã hấp thu.

– Ổn định nhiệt độ cơ thể: Nước giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể trong môi trường nóng hoặc lạnh. Nước cho phép cơ thể giải phóng nhiệt khi nhiệt độ môi trường cao hơn so với nhiệt độ cơ thể. Cơ thể bắt đầu đổ mồ hôi và sự bay hơi của nước từ bề mặt da rất hiệu quả làm mát cơ thể.

– Đào thải các chất cặn bã: Nước loại bỏ các độc tố mà các cơ quan, tế bào từ chối đồng thời thông qua đường nước tiểu và phân.

– Giảm ma sát: Nước là một chất bôi trơn hiệu quả quanh khớp. Nó cũng hoạt động như một bộ phận giảm xóc cho mắt, não, tuỷ sống và ngay cả đối với thai nhi trong nước ối.

Khi cơ thể thiếu nước sẽ kéo theo nhiều bệnh tật như hen suyễn, dị ứng, cao huyết áp, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, da khô và nhanh chóng lão hóa…

Trung bình, một người trưởng thành cần uống 2 lít nước mỗi ngày để cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Bí quyết tăng cân từ việc uống nước đúng cách

saohannongbong12-va-vinh-hao

Hãy khởi đầu ngày mới với 1 ly nước ấm hay tuyệt vời hơn là nước ấm mật ong. Nước ấm sẽ làm dịu bao tử và loại bỏ những cặn bã dư thừa ở gan và thận.

Trước khi ăn không nên uống nước vì nước sẽ làm bụng no ngang, từ đó bạn sẽ ăn ít hơn. Sau khi ăn cũng không nên uống vội mà hãy chờ ít nhất 30 phút mới được uống nước. Uống nước quá sớm làm loãng dịch vị và việc tiêu hóa, hấp thụ thức ăn kém.

Mỗi ngày cơ thể cần cung cấp 2 lít nước thì ngoài nước lọc bạn có thể bổ sung thêm nước canh, nước xương hầm, sữa, nước ép trái cây…

Với người gầy muốn tăng cân nhanh hãy uống 2-3 ly sữa mỗi ngày. Thời điểm uống sữa thích hợp là sau khi ăn 30 phút và trước khi ngủ.

Sữa chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Sữa bù đắp lượng canxi dồi dào vào thực đơn tăng cân của bạn. Đối với người đang trong độ tuổi dậy thì uống sữa thường xuyên giúp phát triển chiều cao tối đa.

 

Ngoài ra, các món nước ép trái cây, sinh tố tươi mát, bổ dưỡng cũng rất cần thiết cho người gầy.

Chúc các bạn tăng cân thành công!

Thông tin liên quan bạn xem tại : nước khoáng vĩnh hảonước khoáng lavie